Vì sao nên ứng dụng họp qua internet với phương thức hội nghị truyền hình

Tại sao nên sử dụng Hội nghị trực tuyến

Hội nghị trực tuyến có thể mất rất lớn về thời gian . Nhưng khi bạn tiến hành đúng, nó có thể vừa hữu hiệu và hiệu quả, nhiều khi còn hiệu quả hơn cả các cuộc họp gặp gỡ trực tiếp. Các cuộc họp trực tuyến giúp giảm hơn so với các cuộc họp truyền thống do hội nghị qua internet là nhanh, dễ dàng và tương đối rẻ để nhóm mọi người làm việc cùng nhau mà không tốn chi phí đi lại, ngoài ra nó cũng có lợi ích độc đáo khác mà không nhiều người biết được, bao gồm những thứ sau đây:

Tiện ích của việc sử dụng Hội nghị internet

Hội nghị truyền hình có thể dễ dàng được ghi âm lại. Nhiều thiết bị có chức năng ghi âm không chỉ âm thanh cuộc họp mà bao gồm cả các tài liệu được chia sẽ, trình chiếu trong buổi họp. Vì thế người nào bỏ lỡ một cuộc họp quan trọng, thì họ có thể dễ dàng nắm được đại ý bằng cách nghe lại file ghi âm. Hơn nữa, một số thiết bị truyền hình trực tuyến tiên tiến cho phép người ta lướt qua nhanh những đoạn không quan tâm, để tập trung đến phần họ quan tâm.

hoi-nghi-truyen-hinh

• Các thành viên khác có thể được mời bổ sung vào ngay lập tức để trả lời những câu hỏi hoặc đưa ra các ý kiến tư vấn. Mọi người không cần phải lãng phí thì giờ chờ cuộc họp. Các khách mời có thể tham gia chính xác khi họ được yêu cầu bất kể hiện tại họ đang ở. Tất cả việc này có thể được thực hiện trong chớp mắt, chắc chắn trong các cuộc họp truyền thống thì đại loại sẽ phải chạy xuống hành lang tìm ai đó trong khi những người khác ngồi và đợi.

• Mọi người có thể thực hiện nhanh cac cuộc trao đổi riêng để thảo luận nhanh về chuyên đề liên quan. Không cần phải kéo nhau ra hành lang trao đổi và quay lại phòng họp chính thì mới biết vừa bỏ qua vài thông tin quan trọng.

Tuy nhiên họp truyền hình cần có những thiết bị và dịch vụ họp truyền hình đi kèm nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh âm thanh.

hop-hoi-nghi-truyen-hinh

Những giải pháp họp trực tuyến

Sau đây là cách họp trực tuyến để đảm bảo cho bạn những cuộc hội nghị truyền hình tiến hành trơn tru và thu hút được sự chú ý của những người tham gia:

Sử dụng hình ảnh: cụ thể là video và slide. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Sử dụng hình ảnh không chỉ cho phép các thành viên khác chú ý và chống lại những xử lý đa nhiệm riêng tư. Từ đó có thể khuyến khích họ tập trung vào cuộc họp.

những phút đầu tiên của một cuộc hội nghị truyền hình, tất cả mọi người nên thay phiên nhau hỏi thăm và cuộc sống bên ngoài tại địa phương. Điều này sẽ giúp phá vỡ lớp băng nhằm thiết lập tâm trạng thích hợp cho các thành viên kết nối và lắng nghe với nhau.

Cấm thành viên sử dụng chức năng ”tắt tiếng” vì điều đó sẽ làm 1 đầu cầu không hiểu được liên tục nội dung bên kia,Phạt những người làm việc “đa nhiệm” bởi vì không phải ai cũng có thể làm việc đa nhiệm làm cho cuộc họp kém chất lượng.

Khi các công ty ngày càng trở nên”toàn cầu” và nhân viên liên lạc với nhau từ các nước khác nhau ngày càng nhiều, hội nghị internet đã trở thành công việc thường ngày của công ty. Bằng cách nắm bắt những ưu điểm độc đáo của hội nghị internet, đi cùng với những chỉ dẫn đơn giản và có ích trên, bạn hoàn toàn có thể tổ chức những buổi hội nghị trực tuyến hiệu quả và hữu hiệu như là một buổi họp trực tiếp.